Săn tình tổng tài – Chương 1.1


Chương 1.1

Edit: Ốc sên ^^

“Mẫn Thiên, cậu có đúng là chị em, bạn tốt của tớ hay không?”, “Cái này phải nói sao? Đương nhiên rồi.”  Nếu Ân Mẫn Thiên không hiểu Giang Nhạn là có vấn đề đó, nói như thế chắc chắn là có vấn đề muốn hỏi cô rồi!

Cô và Giang Nhạn quen nhau từ hồi tiểu học, không chỉ cùng lớp, còn ngồi cạnh nhau, mãi cho đến trung học, hai cô đã luôn ở bên cạnh nhau, hai người giống như hai chị em ruột.

Sau này Giang Nhạn đi du học nước ngoài, nhưng các cô vẫn giữ liên lạc, tình nghĩa hơn mười năm rất quý trọng.

“Xác  cưu  tài ban thưởng hoàng hoạn yên nghệ hướng thư a giá trị nại thị quả tuấn  trúc khứu phệ tưu chiến thuyền hoài huệ tư  quyến  mưu tập  hà cầm chân ti thụy giáo  hạ đông lạnh sư  ngạc nạp mệ la… Chị em tốt của cậu gặp khó khăn, cậu sẽ làm việc nghĩa cứu giúp đúng không?” “Khó khăn?” Ân Mẫn Thiên kinh ngạc, thiếu chút nữa bị nghẹn kem, “Cậu hay nói giỡn như vậy sao? Cậu thì có khó khăn?” Giang Nhạn vốn là một tiểu thư, sinh ra trong một gia đình giàu có, được cha mẹ, anh trai yêu chiều, thật sự rất khó tưởng tượng cô sẽ có khó khăn, cho dù có, người nhà của cô cũng sẽ nhanh chóng thay cô giải quyết mới phải…”Tớ nói thật” Lông mày Giang Nhạn nhíu chặt, vẻ mặt đau khổ.

“Rốt cuộc cậu có chuyện gì? Hình như là rất nghiêm trọng…” nhìn vẻ mặt của bạn mình, Ân Mẫn Thiên lo lắng không có tâm trạng ăn kem tiếp.

Sắc mặt Giang Nhạn cứng lại , “Chuyện này ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời tớ, cậu nói có nghiên trọng không?” Ân Mẫn Thiên chăm chú suy nghĩ, “Theo cậu nói thì là rất nghiêm trọng nhưng tớ còn không hiểu, theo lời cậu thì là khó khăn cái gì?

Với lại, tuy tớ rất muốn giúp cậu, nhưng về chuyện này tớ không biết gì, e rằng không giúp được gì…” “Cậu giúp được.” Giang Nhạn nắm tay cô, “Chuyện này chỉ có cậu mới giúp được tớ Mẫn Thiên, nếu cậu giúp tớ thì tớ được cứu rồi.” Ân Mẫn Thiên gãi gãi đầu, cô không hiểu chuyện gì đang diễn ra, “Rốt cuộc là chuyện gì?” “Cậu còn nhớ tớ đã từng nói với cậu, mẹ tớ trước khi tớ ra đời đã thay tớ hứa hôn tớ với người khác không?” Cha Giang Nhạn và bác Phàn là bạn chí cốt, khi mẹ Giang Nhạn mang thai cô, có một ngày bác Phàn dẫn theo một cậu nhóc ba tuổi đến nhà bọn họ chơi, cha cô hay nói giỡn đã nói “Nếu mình sinh ra con gái, sẽ cho làm con dâu nhà cậu, chúng ta kết thông gia.”  Bác Phàn cho là thật.

Cứ như vậy, cuộc đời của cô liền dựa vào quyết định “Độc ác” của cha mẹ , Ân Mẫn Thiên bật cười một tiếng, “Thiếu chút nữa tớ quên mất, cậu chưa ra đời đã có một vị hôn phu.” Thành thật mà nói, trước đây khi Giang Nhạn nói với cô thì cô còn không tin, còn cười không ngừng nhân gian thật lắm chuyện để xem,  chính cô cũng không nghĩ sẽ có câu chuyện của riêng mình “Nhân gian đều đã phiền muốn chết, ngươi còn cười” “Được rồi, tớ không cười nữa, cậu muốn tớ khóc thì tớ khóc…” Khuôn mặt nhỏ nhắn của Ân Mẫn Thiên cúi xuống, bộ dạng khóc không ra nước mắt.

“Tớ đâu có bảo cậu khóc, tớ muốn cậu giúp tớ.”  Giang Nhạn đang vội muốn chết, “Sau khi tốt nghiệp đại học, cha mẹ tớ muốn tớ lập tức lập gia đình với con trai bác Phàn, ô… Tớ không thể vào cưới người đó, tớ đã cso bạn trai rồi, tớ không thể chôn vùi hạnh phúc của mình được.” Thật là làm cô tưởng trời sắp sập, “Chuyện này không đơn giản sao? Cậu trở về nói  với cha mẹ rằng cậu không muốn gả cho người họ Phàn đó, bảo bọn họ hủy hôn ước, không được sao?” Xem đi, chuyện này căn bản là không khó giải quyết mà, “Còn có, thuận tiện cậu đưa luôn bạn trai cậu về, cha mẹ cậu thương cậu như vậy, bọn họ nhất định cũng mong muốn cậu đươc hạnh phúc, thấy các cậu thật lòng yêu nhau, sao có thể nhẫn tâm chia rẽ các cậu, ép buộc câu gả cho người cậu không yêu?” Nói xong, Ân Mẫn Thiên yên tâm cắn một miếng lớn bánh ga-tô.

Cô vỗn là người lười suy nghĩ, ngay cả nghĩ cũng không muốn nghĩ, chỉ thuận miệng nói ra một phương pháp tốt, thực sự là bội phục chính mình. “Không được.” vẻ mặt Giang Nhạn đau khổ. Sự tình nếu như đơn giản như vậy thì việc gì cô phải phiền não?

“Cha tớ coi lời hứa còn quan trọng hơn bản thân mình, muốn cha tớ hủy hôn, chắc chắn cha tớ sẽ không đồng ý.

Huống hồ, nếu cho cha tớ biết bạn trai tớ là một người tóc vàng mắt xanh, cha tớ sẽ rất tức giận giậm chân sau đó tức tốc gả tớ cho nhà họ Phàn.” “Cha cậu thực sự ngoan cố như vậy?” Ân Mẫn Thiên nhíu mày, lúc này cô thực sự ý thức được bạn tốt đang gặp phiền phức lớn.

Mặt Giang Nhạn biểu tình trầm trọng, mây mù che phủ.

Ân Mẫn Thiên bỏ dĩa ăn xuống. Bạn tốt gặp phải vấn đề nan giải thế này, bây giờ cho dù có sơn hào hải vị bày ra trước mặt, cô cũng không nuốt nổi, “Làm sao vậy?” Giang Nhạn dùng ánh mắt cầu xin nhìn cô, “Mẫn Thiên, cậu giúp tớ có được hay không? Chuyện này chỉ có cậu mới giúp được tớ, nếu cậu không giúp tớ, tớ chết chắc rồi.” Ân Mẫn Thiên rất có nghĩa khó vỗ vỗ ngực, “Chỉ cần tớ có thể giúp, dù có nhảy vào nước sôi lửa bỏng tớ cũng đồng ý.” Cô tưởng rằng Giang Nhạn chỉ muốn cô đi thuyết phục gia đình cô ấy, “Mặc dù bác Giang là một người bảo thủ, nhưng vì hạnh phúc cả đời của cậu, tớ sẽ cố gắng hết sức…”, “Thật tốt quá, cậu thực sự đồng ý giúp mình?” Giang Nhạn mừng như điên hét to. Có những lời này của Ân Mẫn Thiên cô có thể vô tư rồi. “Yên tâm, tớ nhất định sẽ cho bác Giang biết một chút kiến thức về cái gì là ba tấc không tan, nói toạc ra là tớ mồm mép cũng có thể làm cho bác Giang gật đầu đáp ứng.” “Không, không, cậu không cần phải thuyết phục cha tớ, tớ sẽ không nhờ cậu đi làm cái việc ngốc đó, việc tớ muốn nhờ cậu giúp là … là…” Giang Nhạn nuốt một ngụm nước bọt. Chuyện này thật đúng là khó mở miệng.

Ân Mẫn Thiên khó hiểu chớp mắt nâu, “Không phải tớ đi thuyết phục bác Giang sao? Vậy rốt cuộc cậu muốn tớ  giúp cậu làm gì? Tớ nói cho cậu biết, nhiều lắm tớ cũng chỉ năng lực đi thuyết phục giúp cậu, năng lực tớ không giúp được chuyện tình cảm, tớ cũng không có cách nào khác.” Chuyện này cậu nhất định có thể.” Giang Nhạn nhìn chằm chằm khuôn mặt không son phấn của bạn tốt, khuôn mặt xinh đẹp nhỏ nhắn trắng nõn, cùng với áo phông quần jean, vóc dáng mê người, cô thật sự rất may mắn khi có một người bạn tốt là một đại mỹ nữ.

Ân Mẫn Thiên rõ ràng là một mỹ nữ, không chỉ có nam nhân vì cô mà điên đảo, mà cả nữ nhân cũng xoi mói khuôn mặt đẹp và khí chất nhã nhặn của cô.

Cho nên nói, chỉ cần cô sử dụng mỹ nhân kế, mọi việc một trăm phần trăm chắc chắn thành công, “Này, cậu nghĩ cái gì vậy?” Ân Mẫn Thiên bị Giang Nhạn nhìn đến mức trong lòng sợ hãi. Tiểu nữ nhân này sẽ không tính toán như thế chứ?

Giang Nhạn hít thật sâu, một tiếng trống làm hăng hái tinh thần, cô nói ra yêu cầu, “Mẫn Thiên, tớ van cậu, chỉ cần cậu đi câu dẫn Phàn Vũ Phong, khiến cho hắn vì cậu mà thần điên bát đảo, khiến hắn chủ động đến gặp tớ hủy bỏ hôn ước.” “Cái gì?” Ân Mẫn Thiên nhảy dựng lên, cô nghi ngờ có phải mình đã nghe nhầm Giang Nhạn nói hay không, Giang Nhạn chắp tay hành lễ, năn nỉ nói:” Tớ van xin cậu đó, Mẫn Thiên, chuyện này cậu nhất định phải giúp tớ, trừ khi tớ chết còn không cha mẹ tớ nhất định sẽ không hủy hôn đâu, cho nên, chỉ có thể khiến cho nhà họ Phàn đưa ra lời hủy hôn, tớ mới có thể được tự do. “Ân Mẫn Thiên không suy nghĩ xua tay luôn, “Không không không, chuyện này không thể được.”

Sao có người lại đi câu dẫn vị hôn phu của bạn thân mình chứ?

“Mẫn Thiên, chẳng lẽ cậu thực sự nhẫn tâm nhìn thấy chết mà không cứu?” Giang Nhạn lấy nước mắt làm vũ khí, nước mắt ào ạt chảy ra, “Cậu… Cậu muốn nhìn thấy cảnh mình bị buộc phải nhảy lầu sao?” “Không thể nào? Cậu có thể đi tìm vị hôn phu của cậu thương lượng, đem nỗi khổ của cậu nói cho anh ta biết, tớ nghĩ anh ta cũng sẽ không ép buộc cậu. Nếu anh ta là một người đàn ông có phong độ, chắc chắn sẽ chủ động hủy hôn với cậu.” “Không được!”, “Vì sao? Cậu đã thử qua đâu mà bảo không được?” , “Tớ rất hiểu Phàn Vũ Phong, nếu anh ta đưa ra lời hủy hôn trước, sẽ chịu rất nhiều áp lực từ dư luận, còn bị mang tội phụ lòng người trên, chuyện này còn ảnh hưởng đến danh tiếng nhà họ Phàn, chắc chắn anh ta sẽ không đáp ứng.” Ân Mẫn Thiên nhíu mày,  một người không có trách nhiệm, không có khí phách, được coi là một người đàn ông sao?

 Nghe Giang Nhạn nói như vậy, cô không có chút thiện cảm nào với người đàn ông này.

 Tự kỉ: Thời tiết càng ngày càng lạnh rồi, hix hix, các nàng nhớ giữ sức khỏe nha, chúc các nàng ngủ ngon, muoa muoa ^^

Advertisements

7 comments on “Săn tình tổng tài – Chương 1.1

  1. ko bjt Thjen Thjen se cau dan Anh Phong nhu the nao day . ta to mo wa ban oj . va Anh Phong co huy hon zoj Nhan Nhan ko nhj . sao ma ta cu lo xa the nhj . thank nang nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s