Hoàng phi hai mặt – Chương 2


Chương 2

Edit: ốc sên ^^

Nếu lựa chọn nơi để tu luyện, người đời nhất địnhh sẽ đến: “Núi Nhật Nguyệt, Cửu thiên cung!’

Cửu thiên cung nằm trên núi Nhật Nguyệt – nơi hẻo lánh của quốc gia Tang! Bốn phía núi rừng bao quanh, trăm thác nước chảy xiết.

Trong núi Nhật Nguyệt có kì hoa dị thảo (các loài cây cỏ, hoa kì lạ), có người nói nước ở đây là nước của thần tiên, uống vào sẽ trường sinh bất lão, trị được bách bệnh, nhưng bởi vì bao quanh núi có sương mù rất độc, thêm cả rắn độc, thú dữ thường xuyên xuất hiện, vì vậy không ai dám đi vào, người đời biết rất ít về núi Nhật Nguyệt. Mà Cửu thiên cung cũng từ suy sụp theo cái chết của cung chủ Cửu Uyển Vân.

Năm ấy, trước khi cung chủ Cửu Uyển Vân qua đời đã truyền lại vị trí cũng chủ cho con gái Cửu Thiên Lạc mới mười tuổi. Trước khi nàng tròn mười sáu tuổi, tất cả mọi việc trong Cửu thiên cung sẽ do nhị cũng chủ Cẩm Vân và tam cũng chủ Hỏa Vân quản lý.

Mới bắt đầu, hai vị cung chủ sống chung rất hợp ý, mọi việc trong cung đều được xử lý đâu ra đấy. Thế nhưng chưa được nửa năm, tam cung chủ bắt đầu giở thủ đoạn, nàng một lòng muốn ngồi vào chức cung chủ Cửu thiên cung, một ngày nào đó có thể để con gái của mình thay thế Cửu Thiên Lạc trở thành hoàng phi của quốc gia Tang!

Để đạt được dã tâm của mình, Hỏa Vân dùng trăm phương nghìn kế lấy lòng Cẩm Vân, lấy cớ vì Thiên Lạc mà muốn xây dựng một  nền tảng vững chắc, đem việc kinh danh của Cửu Thiên Cung ở ngoài ngày càng mở rộng, từ hiệu thuốc đến võ quán, từ phi tiêu đến bán gạo. Chưa đầy một năm, thế lực của Cửu thiên cung đã mở rộng nhanh chóng, làm hao tốn không ít lợi ích của đồng minh võ lâm, cũng làm hỗn loạn trật tự kinh danh từ trước tới nay. Việc tranh đấu thường xuyên xảy ra, Cẩm Vẫn nhiều lần khuyên can, Hỏa Vân lại khẩu thị tâm phi, chẳng những không sửa trái lại còn âm thầm bắt đầu thu mau lòng người, dần dần đẩy Cẩm Vân vào thế cô lập.

Thời cơ thích hợp, Hỏa Vân làm phản. Trong một ngày, không chỉ hoàn toàn thay đổi số phận của thánh nữ Cửu Thiên Lạc còn thay đổi số phận bấp bênh của Cửu thiên cung…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s