Hoàng phi hai mặt – Chương 5


Chương 5

Edit: ốc sên ^^

 

Phía sau hang núi có một con đường. Thiên Lạc chạy ra khỏi hang, dựa theo vách núi, cẩn thận từng chút hướng phía chân núi chạy đi.

 

Vì đây là mật đạo, bình thường không có người qua lại, đã trên đường dày đặc rêu xanh, hai bên cây cối um tùm. Bạch Bạch xông lên chạy trước, Thiên Lạc ôm năm chú chuột ranh mãnh với Hắc Hắc chạy theo sau. Vội vàng chạy trốn, nàng bị trượt chân, thân thể ngã nhào xuống, nàng theo bản năng đưa tay muốn tóm lấy cây mây bên cạnh, lại bị bụi gai cào vào tay, “A!” Một tiếng hét, cả người nàng té lăn trên đất. Để Hắc Hắc trong lòng không bị thương, nàng dùng khửu tay để chống đỡ lấy thân thể.

 

“Meo meo, meo  meo…” Hắc Hắc quả nhiên bị giật mình, vội vàng nhảy ra từ trong lòng nàng.

 

“A, đau quá!” Thiên Lạc cảm thấy toàn thân đau nhức, nhất thời khó có thể cử động, nhìn nhìn vết máu chảy đầm đài trên tay trái, lông mày không khỏi nhăn chặt lịa, chịu đựng đau đớn, cắn chặt răng, nàng chậm rãi bò dậy.

 

“Vượng! Vượng! Vượng!”  Bạch Bạch gâu loạn lên.

 

Thì ra Hương Linh và Sắc Diệp đã đuổi tới ngay sau Thiên Lạc,  đưa thanh kiếm sắc bén nói: “Cung thỉnh thánh nữ hồi cung!”

 

Thiên Lạc không chút động đậy, nàng nhìn năm chú chuột ranh mãnh trong tay áo, thấy chúng vẫn bình yên vô sự, lúc này mới thở phào. Hướng mắt lên nhìn hai người kia, ánh mắt trấn định, lạnh lùng nói: “Vì sao các ngươi lại phản bội ta với Cẩm cô cô? Các ngươi là người xấu! Mẹ ta còn sống tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho các ngươi đâu!”

 

Hai người nhin nhau, Hương Linh nổi giận nói: “Nếu thánh nữ nói như vậy, vậy đừng trách chúng tôi không khách khí!” Nói xong định xông lên bắt Thiên Lạc.

 

“Khoan đã!”

 

Người vừa lên tiếng, chính là tam cung chủ Hỏa vân!

 

“Tham kiến cung chủ!” Hương Linh và Sắc Diệp vọi hành lễ.

 

Đôi mắt tà ác Hỏa Vân giương lên, ý thỏa mãn với lời nói của hai người, mặt vênh lên, ánh mắt lạnh lùng sắc bén quét qua Thiên Lạc, sau đó xoay người tát Hương Linh một cái thật mạnh, tức giận nói: “Hai tên nô tài, sao dám vô lễ với thánh nữ?”

 

Nhìn tâm tình cúng chủ thay đơi, Sắc Diệp vội vã nói: “Bẩm cung chủ! Thánh nữ không muốn theo chúng tôi hồi cung, chúng tôi chỉ có thể động thủ.”

 

 Nghe xong câu trả lời của Sắc Diệp, Hỏa Vân chắp hai tay ra phía sau, nghiêng người về phía Thiên Lạc, gặt bỏ dáng vẻ thân mật nói: “Thiên Lạc, ngươi là một đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn. Ta biết ngươi cũng không muốn rời xa Cẩm Vân, vì ngươi là cháu của chúng ta, ta có thể nể tình buông t a các ngươi. Nhưng mà có một điều kiện!”

 

“Điều kiện gì?”

 

“Cửu thiên kiếm phổ!” Hỏa Vân nhìn chằm chằm Thiên Lạc, nàng đã biết kiếm phổ hiện đang ở trên người Thiên Lạc.

 

Thiên Lạc nhếch miệng, đôi mắt trong suốt trần đây hoài nghi, nàng không tin người dì  này.

 

“Ngươi có biết kiếm phổ ở đâu  không?” Hỏa Vân thấy tay Thiên Lạc không tự chủ mà bảo vệ trước ngực, nàng tiến lên giữ chặt lấy cánh tay Thiên Lạc, hưng phán nói, “Ở trên người ngươi! Mau giao ra đây!”

 

“Buông ta ra! Buông ta ra!”

 

Thiên Lạc thấy Hỏa Vân cương quyết đoạt thanh kiếm, trong lòng vừa vội vừa sợ. Sợ Cẩm Vân không những đoạt được kiếm phổ mà còn giết chính mình, cũng sẽ làm hạ Cẩm cô cô. Vào thời khắc mấu chốt, Hắc Hắc trốn ở sau lưng Thiên Lạc  đột nhiên nhảy lên, vươn móng vuốt sắc nhọn bổ nhào về phía Hỏa Vân.

 

“A!” Nghe tiếng Hỏa Vân kêu thảm một tiếng, vội vã buông tay Thiên Lạc ra, một chưởng đánh Hắc Hắc rơi xuống vách núi!

 

“Meo ~~~!”

 

“Hắc Hắc!!!” Thiên Lạc thấy Hắc Hắc vì cứu mình mà bị hại, nàng đau lòng, nước mắt chảy ròng ròng. Thừa dịp Hỏa Vân bị thương, nàng xoay người hướng vách núi chạy đi.

 

Hỏa Vân thống khổ bưng mặt, máu tươi chảy xuống. Hương Linh và Sắc Diệp thấy tình cảnh trên, vội bước tới đỡ nàng.

 

“Cung chủ!”

 

“Cung chủ, người có sao không?”

 

Hỏa Vân hét lớn: “Các ngươi đùng đụng vào ta! Mau đưa nha đầu thối đó trở về!”

 

“Vâng!”

 

 Sau đó, Hương Linh và Sắc Diệp liến xoay người vội vàng đuổi theo Thiên Lạc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s